Chưa được phân loại

TÁC HẠI VÀ LỢI ÍCH CỦA PHÒNG XÔNG HƠI

Ngày đăng: 26/01/2018 11:55 Sáng

TÁC HẠI VÀ LỢI ÍCH CỦA PHÒNG XÔNG HƠI

Xông hơi đã được phát hiện từ xa xưa. Cũng được coi là một bài thuốc cổ truyền hữu ích. Phòng xông hơi giúp giải cảm, mang lại vóc dáng thon thả và tinh thần trở nên sảng khoái.

Lợi ích

Có 2 loại phòng xông hơi : xông hơi ướt (streambath) và xông hơi khô (sauna). Mỗi phương pháp xông mang lại lợi ích khác nhau. Phòng xông hơi khô (sauna) có nhiệt độ lên đến 60 độ C. Phòng xông hơi ướt giúp bài tiết mồ hôi, làm ẩm da, đào thải độc tố, sau khi xông sẽ thấy nhẹ nhàng hơn.

Không phải uống thuốc thì sẽ trị hết bệnh cảm cúm. Xông hơi sẽ làm thoát khí trong cơ thể giúp cơ thể giải tỏa mệt mỏi. Nấu một nồi nước xông những lá giải cảm , người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Hơi nóng xua đuổi các khí lạ xâm nhập vào đường kinh lạc gây ra nhức cơ thể. Xông hơi giúp sưởi ấm cơ thể, sát trùng đường hô hấp.

Stress làm căng thẳng, tương tác giữa các giây thần kinh và cơ. Xông hơi giúp con người bỏ tất cả các suy nghĩ trong đầu ngay lập tức. Thư giãn sau những giờ hoạt động mạnh.

Nhiệt độ cao sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ của cơ thể hiệu quả. Xông hơi với một số loại tinh dầu như oải hương, gừng, sả, bạc hà… để đạt kết quả tốt nhất.

tac-hai-va-loi-ich-cua-phong-xong-hoi

Tác hại

Những hành động phải bỏ ngay lập tức sau khi vừa bước ra khỏi xông hơi đó là tắm bằng nước lạnh hoặc nóng. Vì xông hơi giúp các lỗ chân lông thoát khi để các khí độc thải ra ngoài nên tắm ngay sẽ bị hút nước, sẽ làm lỗ chân bít ngay, giảm lưu thông máu và bị nhiễm cảm…

Cần vệ sinh trước khi bước vào phòng xông hơi. Khi xông hơi xong chỉ cần dùng khăn lau lại toàn bộ cơ thể. Nếu muốn tắm lại thì phải 6 tiếng sau.

Bia rượu làm rối loạn tim mạch, sốt cao, đang mắc một số bệnh ngoài da thì không nên xông hơi. Và không được xông hơi lien tục trong tuần, như vậy sẽ mất khá nhiều năng lượng, ảnh hưởng đến tim mạch. Tiêu chuẩn tốt nhất là 3 ngày xông hơi 1 lần.

Đừng làm dụng quá mức dẫn đến cơ thể mất nước, kiệt sức. Khi xông hơi nên hít thở từ từ bằng mũi và thở bằng miệng.

phong-xong-hoi-nofer

 

Hãy lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, phòng xông hơi đã có mặt tại Việt Nam. Hãy sở hữu nó cho bản thân và gia đình của mình sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Theo nhu cầu của khách hàng thì thương hiệu Nofer-Euroking đang có những sản phẩm phòng xông hơi, bồn tắm massage, phòng tắm vách kính hấp dẫn. Nâng tầm cuộc sống cùng Nofer-Euroking.

 

 

Đánh giá bài viết