Tin tức

7 cách trang trí phòng tắm đón đông sang

Ngày đăng: 29/08/2017 15:53 Chiều

Thay áo mới cho phòng tắm chờ mùa sang

Mùa đông đang đến gần từng ngày, không khí lạnh đang dần về trên các con phố. Không ít người trong chúng ta hẳn cũng đang háo hức đợi đông về. Bạn muốn thay đổi không gian trong nhà một chút để tăng thềm phần ấm cúng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết phải làm sao. Nofer Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn một số cách trang trí phòng tắm trong mùa đông này.

1. Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên luôn mang lại sự tươi mới cho mọi không gian. Vào mùa đông, cường độ chiếu sáng của mặt trời yếu hơn. Bạn nên thay đổi phòng tắm một chút để lấy thêm ánh sáng tự nhiên vào phòng tắm, tạo một không gian sáng sủa, trong lành. Xây thêm cửa sổ cho phòng tắm hoặc mở bớt rèm ra để ánh sáng chiếu vào trong phòng.

Ánh sáng tự nhiên mang lại cảm giác thoáng mát, dễ chịu cho phòng tắm

Ánh sáng tự nhiên mang lại cảm giác thoáng mát, dễ chịu cho phòng tắm

2. Thảm phòng tắm

Thảm không chỉ có tác dụng thấm nước, giữ cho sàn nhà khô ráo mà còn có tác dụng trang trí phòng tắm. Một tấm thảm màu nóng vừa tạo được điểm nhấn vừa tạo ra cảm giác ấm cúng cho phòng tắm. Bạn nên chọn loại thảm có độ bám cao, độ dày hợp lý để đảm bảo an toàn. Thảm quá mỏng không đủ giữ ấm, thấm nước. Thảm không có độ bám sẽ không đảm bảo an toàn cho gia đình bạn, nhất là người già và trẻ nhỏ.

3. Lát sàn gỗ

Sẽ là một không gian rất ấm áp nếu phòng tắm nhà bạn được lát sàn gỗ hoặc ốp tường gỗ. Ngoài ra, gỗ tạo hiệu ứng dịu mắt cho phòng tắm của bạn. Xu hướng trang trí phòng tắm này thường gây e ngại do tính thấm nước của gỗ. Tuy nhiên, sự băn khoăn đó đã được giải quyết với công nghệ xử lý chống thấm hiện đại. Chỉ cần gỗ bạn dùng được xử lý keo chống thấm chắc chắn sẽ sử dụng được lâu dài và an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tách không gian tắm riêng ra bằng cách dựng phòng tắm vách kính. Phòng tắm vách kính vừa đảm bảo một không gian đẹp vừa đảm bảo nước không bị văng ra sàn gỗ.

Lát sàn gỗ và ốp tường gỗ tạo cho phòng tắm cảm giác ấm áp, an toàn về mùa đông.

Lát sàn gỗ và ốp tường gỗ tạo cho phòng tắm cảm giác ấm áp, an toàn về mùa đông.

4. Lò sưởi

Một sản phẩm trang trí phòng tắm mang đậm phong cách mùa đông châu Âu. Làm sao để giữ không gian ấm cúng mà không cần sử dụng điều hòa? Lò sưởi là câu trả lời hợp lý.

5. Rèm cửa

Một vật dụng trang trí phòng tắm dễ dàng thay đổi chính là rèm cửa. Vào mùa đông, một bộ rèm màu nóng chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ấm áp cho phòng tắm của bạn. Và bạn nên cân nhắc chất liệu may rèm sao cho phù hợp với không gian sẵn có của phòng tắm.

trang trí phòng tắm

Cân nhắc chất liệu và màu sắc của rèm cửa sao cho hài hòa với không gian chung của căn phòng

6. Màu sắc tường

Cuối năm là cơ hội tốt để cải tạo phòng tắm. Bạn cũng hãy nhân cơ hội này thay đổi không gian phòng tắm một chút bằng các màu sơn. Khi bạn cảm thấy gam màu trắng thật lạnh lẽo và đơn điệu, hãy đổi bằng những gam màu tươi sáng hơn. Những màu nóng ấm là gợi ý rất tuyệt trong mùa đông này.

7. Các phụ kiện trang trí phòng tắm

Hoặc có những cách đơn giản hơn nữa là thay đổi một chút các phụ kiện trang trí phòng tắm. Vậy nhé, những chiếc móc treo đã hư cũ, chụp đèn bị gỉ do hơi nước hay viền gương đơn điệu, … hãy mang chúng đi và đón chào những thành viên mới. Bạn sẽ có một không gian hấp dẫn ánh nhìn hơn vào mùa đông này.

Đánh giá bài viết