Tin tức

LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG KHI TẮM TRONG BỒN TẮM NƯỚC NÓNG

Ngày đăng: 04/01/2018 15:27 Chiều

Theo thống kê Cục khám chữa bệnh ( Bộ Y Tế ), hiện nay có khoảng 3.5 triệu người đang mắc bệnh tiểu đường. Số lượng tăng hàng ngày khi người Việt Nam trở nên béo phì với tốc độ báo động. Chế độ ăn kiêng và tập thể dục là những cách hiệu quả nhất để kiểm soát bệnh đái tháo đường, nhưng việc điều trị ngâm mình trong bồn nước nóng đang được công nhận.

Có thông tin cho rằng đã tiến hành nghiên cứu cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và phát hiện ra rằng mức đường trong máu giảm và mô hình giấc ngủ được cải thiện bằng liệu pháp bồn tắm nóng hàng ngày . Không phải ai cũng cho rằng điều này đúng hoàn toàn, và cần nghiên cứu sâu hơn nữa, nhưng với các công cụ an toàn phù hợp, bệnh nhân tiểu đường có thể ngâm mình trong bồn tắm và gặt hái nhiều lợi ích.

Trước khi tắm

Bước 1

Kiểm tra toàn bộ cơ thể để xem có những chấn thương như trầy xước hay không. Sử dụng gương dài đầy đủ để kiểm tra phần sau của cơ thể. Các vết thương hở hoặc vết rạn da là những con đường để vi khuẩn bắt đầu nhiễm trùng, làm tăng nguy cơ cho bệnh tiểu đường. Kiểm tra kỹ càng để tận hưởng bồn tắm của bạn.

Bước 2

Ăn một bữa ăn nhẹ. Ngâm trong nước nóng khoảng 15 đến 20 phút có thể làm giảm lượng đường trong máu. Bạn có thể gặp một sự giảm đột ngột (hạ đường huyết) có thể khiến bạn cảm thấy yếu đuối, nhạt nhẽo hoặc bối rối. Hãy ăn nhẹ trước khi ngâm mình trong bồn tắm nóng.

Bước 3

Uống từ 1 đến 2 cốc nước trước khi tắm. Ngồi trong nước ấm hoặc nóng có thể khiến bạn đổ mồ hôi và mất nước nhanh chóng. Có một ly nước mát để uống trong tầm tay của bạn khi bạn ngâm.

Bước 4

Kiểm tra lượng đường trong máu ngay trước khi đi vào bồn. Nếu chỉ số quá cao hoặc quá thấp, chờ cho đến khi nào bạn ổn định trước khi tắm. Chỉ số của bạn phải ở trong phạm vi an toàn và phải trao đổi trước với bác sĩ của bạn.

Bước 5

Kiểm tra nhiệt độ nước cẩn thận. Bệnh tiểu đường có thể gây ra chứng đau dây thần kinh ở chân, gây tê và bỏng có thể xảy ra nếu nước quá nóng. Kiểm tra nhiệt độ với một bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như cổ tay, hoặc sử dụng nhiệt kế, giữ nước dưới 40 độ C

Trong và sau khi tắm

Bước 1

Chỉ nên sử dụng các sản phẩm tắm nhẹ, tắm bong bóng, xà phòng, dầu hoặc dầu gội đầu. Tìm bác sĩ da liễu, nhãn da nhạy cảm hoặc các sản phẩm em bé nhẹ nhàng. Bệnh tiểu đường có thể làm da khô và trở nên dễ bị nổi mề đay, vết xước hoặc nước mắt.

Bước 2

Sử dụng kem dưỡng chất lượng cao để làm ẩm làn da của bạn sau khi tắm. Sử dụng kem dưỡng da trong khi da vẫn còn ẩm ướt để có kết quả tốt nhất.

Bước 3

Kiểm tra lượng đường trong máu của bạn một lần nữa trước khi đi ngủ và điều chỉnh insulin hoặc thuốc uống cho phù hợp.

Những thứ bạn cần thiết trước khi tắm là :

  • Chiếc gương đứng soi được cả người
  • Bữa ăn nhẹ có hàm lượng carbohydrate thấp
  • Uống nước
  • Glucometer và nguồn cung cấp để thử nghiệm
  • Nhiệt kế
  • Sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng
  • Kem dưỡng da chất lượng cao
  • Thảm cao su

Lời khuyên

Hãy thận trọng khi tắm trong điều kiện thời tiết có độ ẩm thấp. Hãy thử tắm trước khi đi ngủ vì nó có thể giúp bạn ngủ ngon và thoải mái hơn.

Cảnh báo

Không sử dụng nước nóng hơn 40 độ C vì nó có thể gây phồng rộp và bỏng. Chỉ sử dụng nước ấm cho trẻ nhỏ và người già.

Cẩn thận khi thêm dầu vào nước tắm – nó làm tăng nguy cơ trượt chân.

Đánh giá bài viết