Tin tức

Những lưu ý cho phong thủy phòng tắm hiện đại (phần 2)

Ngày đăng: 14/08/2017 13:55 Chiều

Cải tạo phong thủy phòng tắm như thế nào?

Thông thường, phòng tắm luôn được xây cùng lúc với các phòng khác trong căn nhà. Nhưng vì một lý do nào đó, bạn phải sửa nhà. Hoặc nhà thiết kế không tính đến yếu tố phong thủy trong khi xây dựng ngôi nhà của bạn. Hoặc bạn mua lại nhà của người khác và phòng tắm nhà đó có vị trí xung khắc với tuổi của bạn. Những lúc đó, bạn cần cải tạo lại phong thủy phòng tắm của gia đình mình.

Vì sao cần cải tạo phong thủy phòng tắm?

Phòng tắm trong nhà được xây dựng không hợp với những quy tắc phong thủy nên được thay đổi. Khi tài vận, sức khỏe của gia chủ không thuận lợi do phòng tắm bố trí không đúng phương vị, phạm điều cấm kỵ. Đó là lúc bạn cần tính đến việc cải tạo phong thủy phòng tắm. Để từ đó mang lại những may mắn, thuận lợi hơn cho cả gia đình.

Khi nào có thể cải tạo phong thủy phòng tắm?

Không phải lúc nào bạn cũng có thể thay đổi phong thủy phòng tắm của mình. Trước khi quyết định cải tạo phong thủy nhà tắm, bạn cần tính đến một số yếu tố sau. Thứ nhất, thời điểm sửa phòng tắm có kỵ với tuổi của gia chủ hay không? Nếu có thì không thể sửa. Bên cạnh đó, cũng cần tính đến yếu tố kinh tế của gia đình. Đây là một trong những yếu tố quan trọng.

Nên cải tạo phong thủy phòng tắm như thế nào?

Hãy cân nhắc thật kỹ việc cải tạo phòng tắm vì phong thủy của phòng tắm và phong thủy chung của cả căn nhà ảnh hưởng đến tài vận lâu dài của gia chủ. Đầu tiên, bạn cần xác định thế nào là một phòng tắm hợp phong thủy. Nếu có điều kiện, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của những chuyên gia phong thủy. Bên cạnh đó, bạn có thể xem xét thêm một số lưu ý sau đây.

Về cửa phòng tắm

Không nên để cửa phòng tắm cao, rộng hơn cửa nhà. Phòng tắm không phải là nơi đón tài lộc. Vì thế, cửa phòng nên thiết kế hài hòa với không gian và mục đích sử dụng. Cửa phòng tắm quá rộng được cho là lối “tạm biệt” tài lộc. Ngược lại, cửa quá hẹp lại tạo nên cảm giác bức bí, vận khí không lưu thông.

Tối kỵ cửa phòng tắm đối diện với cầu thang lên, xuống. Nếu có, phải đặt một tấm bình phong chắn lại. Đừng để khí hôi nhà vệ sinh ngưng đọng hay theo lối cầu thang phát tán khắp nhà. Không để cửa phòng tắm đối diện với cửa của bất kỳ căn phòng nào khác.

Phòng tắm phải có cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế phong thủy phòng tắm cần có ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế phòng tắm cần có cửa sổ để ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Về nền phòng tắm

Nền phòng tắm nên được thiết kế thấp hơn tất cả những phòng khác trong căn nhà. Theo các nhà phong thủy, phòng tắm thường là nơi chưa vận khí không tốt. Nếu sàn phòng tắm cao hơn phòng khác sẽ mang đến những điều không may. Về mặt vệ sinh, phòng tắm có nhiều nước, nền phòng tắm cao hơn có thể khiến cho nước chảy tràn lan khắp nhà.

Lỗ thoát nước nên được thiết kế có độ nghiêng nhất định. Khi đó, nước sẽ dễ dàng thoát ra ngoài, không bị ứ đọng. Sàn nhà ở trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ. Ít có môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Các vật dụng khác

Trong phòng tắm không nên để quá nhiều vật dụng thừa. Phòng tắm vốn đã chật chội sẽ bị vật dụng thừa làm chật chội thêm.

Cẩn thận với những chi tiết nhỏ như đầu mối bóng đèn, ổ cắm điện. Những đầu mối điện này không nên để hở ra ngoài, nhất là trong môi trường ẩm ướt nhà tắm. Bạn có thể bị giật bất cứ lúc nào nếu điện bị rò rỉ.

Hy vọng với những lưu ý về mặt phong thủy trên, bạn có thể có được những phương án cải thiện phòng tắm hợp phong thủy. Theo đó, may mắn và hạnh phúc sẽ về với ngôi nhà của bạn. Nofer Việt Nam hân hạnh chia sẻ cùng những vấn đề của bạn.

Đánh giá bài viết